268 Lý Thường Kiệt

Phường 14, Quận 10, TP HCM

0933 00 22 66

Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7

Thẩm Định Nền Móng

Theo tình hình thực tế, những sự cố đó chủ yếu xảy ra là do các kỹ sư chỉ thiết kế kết cấu móng trên cơ sở giả định địa chất mà không có công tác khảo sát địa chất thật tế. Với đội ngũ kỹ sư địa chất kinh nghiệm và công nhân tay nghề cao.

Trong lĩnh vực xây dựng nói chung và thiết kế kết cấu công trình nói chung, một giải pháp hoàn hảo về móng luôn là một trong những mối quan tâm và ưu tiên số một của người kỹ sư kết cấu, bởi lẽ trong toàn bộ kết cấu chung của ngôi nhà thì phần móng chính là bộ phận quan trọng nhất, có ảnh hưởng và quyết định trực tiếp tới sự bền vững, tính ổn định, thời gian sử dụng, công năng sử dụng, chi phí xây dựng … của toàn bộ công trình.

Có thể không phải ai cũng biết và chỉ có người trong nghề mới lưu tâm đến vấn đề này, đó là hầu như tất cả công trình hư hỏng sau thời gian sử dụng đều do nền móng công trình chưa được thẩm định và xử lý kỹ lưỡng. Nếu như công đoạn này được xử lý tốt hơn thì sẽ không có tình trạng tốn kém bảo trì sữa chữa sau này. Chính vì thế, ngay từ đầu cần có quá trình kiểm định chất lượng nền móng được thực hiện nghiêm túc và cẩn thận để tránh các hiện tượng nghiêng nhà võng sàn, nứt tường, lún, sụt … và sau khi được khảo sát kiểm định rồi thì bước xử lý, cải tạo phần đất nền đó cũng không được bỏ qua.

- Việc kiểm tra chất lượng nền móng phải bao gồm các bước cần triển khai, công nghệ được dùng cho kiểm tra, đánh giá và những tiêu chí kỹ thuật được ứng dụng

- Nền móng chiếm tỉ trọng rất lớn từ 10% tới 30%, do đó bảo đảm chất lượng nền nhà là một yêu cầu rất thiết yếu trong xây dựng.

- Trong quá trình xây dựng, quá trình nghiệm thu chất lượng cần phải được đặt ưu tiên cao hơn những bộ phận cấu trúc khác.

Thế Mạnh Thẩm Định Nền Móng

Quy trình thực hiện

- Công đoạn gia cố nền móng:

+ Cọc khoan nhồi: cọc sau khi tiến hành và hoàn thành thí nghiệm sau đó tổ chức nghiệm thu chất lượng cọc để tiến hành thi công giằng, đài, ...

+ Cọc cốt thép bê tông đúc sẵn: hoàn thành và có kết quả cọc thử nghiệm mới cho thi công cọc số lượng lớn để dùng. Sau khi kiểm tra tất cả các cọc đã đảm bảo chất lượng để triển khai những bước kế tiếp.

+ Phương thức gia cố nền móng: thi công cọc tre, cọc cát, đệm cát, ... Phải được thực hiện tại công trường để đảm bảo cấp nền móng theo quy định của thiết kế mới để xây dựng các công đoạn tiếp theo.

+ Móng nền nông (móng cạn): sau khi đã nghiệm thu nền móng để đảm bảo tiêu chuẩn, các bước tiếp theo của xây dựng như lớp bê tông đổ; coppha làm việc; thép gia cố…

- Giai đoạn xây dựng của giằng, đài: sau khi kiểm định việc gia cố nền tảng đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng và kiểm tra. Sau đó tiến hành thi công, giằng và tiến hành nghiệm thu.

Để thực hiện các công đoạn tiếp theo, nền của công trình dự án phải được chấp nhận để bảo đảm chất lượng, thích hợp với các thử nghiệm xây dựng và nghiệm thu.

Do đó, việc đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng đóng một vai trò rất quan trọng trong vấn đề bảo đảm an toàn và chất lượng của toàn bộ dự án xây dựng.

Móng hay móng nền chính là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm ở vị trí dưới cùng của công trình xây dựng, có chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất, đảm bảo cho công trình chịu được sức ép trọng lực của các tầng, lầu cũng như khối lượng của toàn bộ công trình.

Hình Ảnh Thi Công Thực Tế

Thông qua số Hotline 0933 00 22 66

Nhận tư vấn trực tiếp từ Đội ngũ Kỹ Thuật

DỊCH VỤ KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT - ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM

Mang đến cho khách hàng dịch vụ khảo sát nhanh chóng, tư vấn 24/7, giá cả hợp lý.

Dịch Vụ Khác
Dịch Vụ

Xử Lý Nền Móng

Xử lý nền đất yếu nhằm mục đích làm tăng sức chịu tải của nền đất, cải thiện một số tính chất cơ lý của

Xem Thêm »
Dịch Vụ

Khảo Sát Địa Chất

Khoan khảo sát công trình công trình giúp người thiết kế có thể ước tính được sức chịu tải của một khu đất, những tính

Xem Thêm »